Lễ viếng cố Tổng thống George H.W Bush (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng chục nghìn người tập trung tại khu vực tòa nhà Quốc hội ở thủ đô nước Mỹ, chờ đến lượt được vào tiễn biệt vị Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ trong cái lạnh của dưới 5 độ C của Washington DC hôm 4/12. Họ có thể là những cựu nhân viên chính phủ trong thời ông George H.W. Bush làm Tổng thống hoặc đơn giản chỉ là những người dân bình thường muốn tới chia tay vị Tổng thống mà họ yêu quý.

Bà Emma Screrri, từ Silver Spring, Maryland nói:

Tôi đặc biệt trân trọng Tổng thống George H.W Bush. Ông cũng là vị Tổng thống khi tôi là một nhân viên chính phủ tại Washington.

Ông Jame Laing, từ Houston, Texas cho biết:

Tôi có mặt ở đây để bày tỏ lòng thành kính đối với một trong những vị Tổng thống tuyệt vời của nước Mỹ.

Bà Danielle Laing, từ Houston, Texas nói:

George H.W Bush là vị Tổng thống của tôi và ông cũng là đồng hương của tôi nữa.

Linh cữu của ông Bush cha được quàn tại Phòng Mái vòm Rotunda, Điện Capitol, nghi lễ dành cho những công dân kiệt xuất của nước Mỹ. Tại đây, lễ viếng sẽ được tổ chức trong ngày 04 và sáng ngày 05 tháng 12 để dân chúng có thể tới gặp mặt ông lần cuối trước khi tang lễ được chính thức cử hành tại Thánh đường Quốc gia ở thủ đô Washington. Sau đó, linh cữu cố Tổng thống Bush sẽ được chuyên cơ đưa về lại quê nhà Texas, để an táng. Ông sẽ an nghỉ tại nghĩa trang gia đình, bên ngôi mộ của cố phu nhân Barbara Bush, người qua đời hồi tháng 4.

Chị Phan Thùy Lan, từ Falls Church, Virginia cho biết:

Mặc dù hôm nay rất là lạnh nhưng em cùng với bạn bè vẫn muốn tới đây để tiễn đưa và tỏ lòng kính trọng đối với cố Tổng thống George H.W Bush là vì ông đã có những dự luật rất nhân đạo ví dụ như là ông muốn nâng cao học vấn cho mọi người, và ông cũng ký dự luật ADA giúp cho những người khuyết tật. Ông cũng ủng hộ những tổ chức nhân đạo, đồng thời ông cũng ký một dự luật trong thập niên 1990 để ủng hộ những người di dân tới Hoa Kỳ.

Sự nghiệp chính trị của cố Tổng thống George H.W Bush gắn liền với cuộc chiến tranh Vùng Vịnh bảo vệ Kuwait khỏi sự xâm lược của Iraq đầu thập niên 1990 và Hoa Kỳ là bên đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng vào thời điểm đó, nền kinh tế Hoa Kỳ cũng đi vào thời kỳ suy thoái do chính sách hướng ngoại của chính phủ.

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngày quốc tang 5/12, cho phép các cơ quan liên bang không làm việc và yêu cầu treo cờ rũ trong vòng 30 ngày.

Nguồn: https://themusicobserver.com/

Xem thêm bài viết khác: https://themusicobserver.com/du-lich/

 • Thế giới đều ngưỡng Mộ Ông TT Mỹ .

  Phat Nguyen July 15, 2020 1:21 am Reply
 • Vinh biệt với cố tổng thống George H.W Bush,Vĩnh Biệt báo táp Xa Mạc

  Nguyễn Khắc Long July 15, 2020 1:21 am Reply
 • Nhà tang của Công Dân kiệt xuất chư không phải chỉ cho những lãnh đạo như VN

  Hoàn NguyễnĐức July 15, 2020 1:21 am Reply
 • tui chi thich donatrums danh nhau di ha ha 😄

  long den July 15, 2020 1:21 am Reply
 • Good!

  T F NGUYEN July 15, 2020 1:21 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *