Toà nhà Quốc Hội MỹTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Được khởi công xây dựng từ năm 1793, tòa nhà Quốc Hội Mỹ, hay còn gọi là Điện Capitol tại Washington DC là một trong những biểu tượng được nhiều người biết đến nhất của nước Mỹ. Hiện tại, tòa nhà lịch sử này, ngoài việc tiếp tục là trụ sở của cả Hạ viện và Thượng viện, thì Điện Capitol còn là địa điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Mỗi ngày, những tour tham quan miễn phí công trình kiến trúc khổng lồ này đang đón tiếp hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế. VOA Việt ngữ hôm nay xin mời quý vị và các bạn cùng tham gia một tour du lịch tại đây.
Tòa nhà Quốc Hội Mỹ, hay còn gọi là Điện Capitol, được tổng thống George Washington đặt viên đá đầu tiên vào năm 1793, được coi là biểu tượng cho khát vọng về độc lập, tự do và thống nhất của nước Mỹ trong những năm cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX. Mặc dù thời điểm này không phải là mùa du lịch và thời tiết thường xuyên khá lạnh tại thủ đô Washington DC, vẫn có không ít du khách tìm đến chiêm ngưỡng công trình vĩ đại và cũng là một trong những biểu tượng được nhiều người biết tới nhất của nước Mỹ.
Ông Korogil Matts, hướng dẫn viên du lịch từ NewYork cho biết:
Ồ, tôi kể cho những vị khách của tôi về mọi thứ, về lịch sử xây dựng công trình này, những gì đã diễn ra tại đây và cả những gì vẫn đang được người ta tổ chức thường xuyên ở đây. Rõ ràng đây là công trình thu hút sự quan tâm rất lớn từ bất kỳ du khách nào. Những người yêu cầu được tới đây nhiều đến nỗi ít nhất mỗi tuần tôi cũng phải từ NewYork về đây 2 lần.
Nếu đi vào phía bên trong của Điện Capitol, du khách chỉ cần đăng ký lấy vé là có thể được tận hưởng một tour khám phá lịch sử và kiến trúc của công trình này, hoàn toàn miễn phí. Trong tour khám phá này, mọi người được xem một bộ phim về quá trình xây dựng Điện cách đây hơn 200 năm. Ngoài ra, hướng dẫn viên làm việc ở đây cũng sẽ đưa du khách tới những không gian chính của công trình, chẳng hạn không gian mái vòm trung tâm khổng lồ, phòng họp của các thượng nghị sĩ trong giai đoạn 1810 tới 1859 với rất nhiều câu chuyện về những sự kiện lịch sử đã diễn ra tại đây; hay không gian của tòa Tối cao Pháp viện (Supreme Court Chamber) giai đoạn 1810 – 1860 với nhiều vật dụng lịch sử được bảo quản nguyên vẹn cho tới hiện nay.
Chị Susan Lara, du khách từ Argentina nói:
Tôi thực sự muốn biết về lịch sử hình thành của thủ đô nước Mỹ và rõ ràng để biết được điều đó thì tôi phải đến tòa nhà lịch sử này rồi. Tour khám phá tại đây thật sự rất thú vị.
Anh Pong Zha, du khách từ Trung Quốc cho biết:
Tôi thì thấy các hướng dẫn viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Thông tin mà họ cung cấp rất lý thú.
Hiện tại thì Điện Capitol thu hút tới 5 triệu lượt khách viếng mỗi năm. Các tour khám phá miễn phí được mở cửa cả trong dịp cuối tuần phục vụ hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày. Từng là công trình kiến trúc đồ sộ nhất tại khu vực Bắc Mỹ vào thời điểm xây dựng, Điện Capitol có tới 540 phòng khác nhau với diện tích lên tới 16.000 m2. Công trình được thiết kế theo trường phái tân cổ điển và phần lớn được xây dựng từ đá cẩm thạch cùng một số cột trụ phía bên trong được làm từ sa thạch.
Điện Capitol hiện vẫn là nơi làm việc của cả lưỡng viện Hoa Kỳ.

Nguồn: https://themusicobserver.com/

Xem thêm bài viết khác: https://themusicobserver.com/du-lich/

  • Cpc

    Chí Định Nguyễn July 12, 2020 3:32 pm Reply
  • 1

    ꧁༺нuỳɴн࿐мιɴн࿐ нảι༻꧂ July 12, 2020 3:32 pm Reply
  • Đẹp quá

    Đangboclang July 12, 2020 3:32 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *